CHUNG CƯ THE MATRIX ONE MANG “WELLNESS” VÀO KHÔNG GIAN SỐNG

Dịch bệnh xảy ra đã làm thay đổi định hướng đầu tư cũng như nhu cầu ở của con người, trong đó các sản phẩm bất động sản “vị nhân sinh” – nhà ở kết hợp chăm sóc sức khỏe, ngày càng được quan tâm. Nhận thấy vấn đề sức khỏe ngày càng được chú trọng hàng đầu, MIK Group kiến tạo nên một không gian sống đẳng cấp với chung cư The Matrix One – nơi cư dân sẽ được trải nghiệm “sống an – sống sang”, là điểm hẹn an cư lý tưởng của giới tinh hoa Việt.

“WELLNESS” – PHONG CÁCH SỐNG KHỎE CỦA THỜI ĐẠI MỚI

Gần đây khái niệm “wellness” đang nổi lên tại thị trường sản phẩm bất động sản. Theo Tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization – WHO), “wellness” là trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh cả thể chất, tinh thần và xã hội. Từ đó, “wellness investment” nổi lên như một loại mô hình bất động sản mới sở hữu chất cân bằng hoàn mỹ giữa sức khỏe thể chất và hạnh phúc tinh thần. “Wellness” là phong cách sống mang đến những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và trau chuốt cảm xúc trong tâm hồn ngay tại nơi mình sinh sống.

chung cu the matrix one

Không gian ngát xanh, trong lành chuẩn “wellness” tại dự án chung cư The Matrix One

Chuyên gia cho rằng, điều quan trọng quyết định đi đến thành công của sản phẩm nhóm này là chủ đầu tư phải có được tầm nhìn định hướng xuyên suốt. Đó là kiến tạo bất động sản nhân văn và bền vững. Theo đó ngay từ khâu lên ý tưởng thiết kế, MIK Group đã đặt ra bài toán tối ưu hóa hệ thống không gian xanh, tiện ích cảnh quan. Tại chung cư The Matrix One, ngay từ bản vẽ thiết kế cho đến thi công, xây dựng dự án đều được thống nhất và triển khai đồng bộ. Mỗi thiết kế cảnh quan, từng tiện ích, mỗi loại cây xanh,  đều được các kiến trúc sư cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng nhằm mang lại giá trị thụ hưởng cao nhất cho các cư dân tương lai. 

Không chỉ với các sản phẩm vùng ven, mà cả với phân khúc căn hộ, xu hướng Wellness – “vị nhân sinh” cũng đang diễn ra cực kỳ mạnh mẽ. Môi trường sống mang “chỉ số sức khỏe cao” thường gắn liền với “chỉ số sinh thái” hay các “giá trị sống xanh”, do đó hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng cần phải được tối ưu hóa ngay từ bên trong căn hộ. 

Hiện nay tại Hà Nội đã có những chủ đầu tư tiên phong và các dự án bất động sản chăm sóc sức khỏe đầu tiên, chuẩn bị được bàn giao, điển hình là dự án tổ hợp căn hộ hạng A chung cư The Matrix One. Phó giám đốc MIK Home – chủ đầu tư chung cư The Matrix One cho biết, những người có khả năng chi trả cao như giới nhà giàu, tầng lớp thượng lưu có nhu cầu tìm kiếm một căn hộ có đầy đủ các tiện ích, đặc biệt là hệ thống chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh cùng nhiều vấn đề gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ con người đang ngày một nghiêm trọng, nhu cầu đó ngày càng tăng cao.

>>> Xem thêm: THE MATRIX ONE MỄ TRÌ – CHỐN AN CƯ HOÀN HẢO CHO GIA ĐÌNH THƯỢNG LƯU ĐA THẾ HỆ

CHẤT SỐNG ĐẠT NGƯỠNG “VƯỢT CHUẨN” TẠI CHUNG CƯ THE MATRIX ONE 

So với tiêu chuẩn của một dự án hạng A, mật độ 10 căn/sàn của chung cư The Matrix One vẫn được là siêu thấp. Số căn/sàn thấp kỷ lục kết hợp với 7 thang máy tốc độ cao/tòa căn hộ với tốc độ 3,5m/giây, cư dân tại khu đô thị phức hợp đa tiện ích The Matrix One luôn đảm bảo có mật độ sinh hoạt thuộc hàng “giãn cách” cao nhất trong các dự án chung cư ở Hà Nội hiện nay. 

chung cu the matrix one

Sống trọn vẹn với hệ tiện ích “tất cả trong một” tại The Matrix One Mỹ Đình

Cùng với đó, dự án chung cư The Matrix One còn sở hữu ‘chiếc áo giáp xanh’ với công viên rộng lớn 14 ha ngay đối diện nằm trong siêu tổ hợp The Matrix. Tại đây, 4 lớp cây xanh nội khu với tác dụng lọc không khí, an thần và dưỡng tâm như Long Não, Nhài Nhật, Chà là Trung Đông Hồng, Nguyệt Quý,… là điểm cộng siêu lớn cho dự án, mang chuẩn tinh thần “sống an – sống sang” của chủ đầu tư mong muốn đem tới cho quý khàng thân yêu.

Theo Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn phát triển, CBRE Việt Nam, nhiều khách hàng hiện nay đặc biệt chú trọng đến các yếu tố tạo nên không gian sống lý tưởng. Đó là các yếu tố đến từ thiết kế căn hộ, hệ thống tiện ích và cảnh quan nội khu,…những yếu tố mang đến lợi ích lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của cư dân cũng như tiềm năng tăng giá trị của sản phẩm. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, người mua nhà càng trở nên thận trọng hơn, các tiêu chí đặt ra cũng trở nên cao hơn, với các yếu tố liên quan đến sức khỏe được ưu tiên hàng đầu.

Nhiều chủ đầu tư nắm bắt được điều này đã kết hợp yếu tố nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe vào sản phẩm nhà ở, tuy nhiên để phát triển dòng sản phẩm “wellness” thành công, hướng tiếp cận toàn diện và xuyên suốt được coi là điều mà các chủ đầu tư cần chú ý. Trong đó, khuôn viên bên ngoài căn hộ như cảnh quan, cây xanh, hồ nước… cần được chăm chút hơn. Đồng thời cũng cần lưu ý và bố trí với mật độ nhiều hơn so với dự án căn hộ thông thường về việc bố trí các tiện ích ngoài trời như khu vui chơi trẻ em, sân tập thể thao,… Tại chung cư The Matrix One, tất cả điều đều được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết, tạo nên môi trường sống đẳng cấp, chất sống tiện nghi cao nhất cho các cư dân tương lai.

Về thiết kế sản phẩm, chuyên gia nhấn mạnh chủ đầu tư cần lưu ý đến ánh sáng, lưu thông không khí. Tại chung cư The Matrix One, các căn hộ đều được thiết kế theo hướng gia tăng tiếp xúc với không gian bên ngoài. Qua thiết kế tiết diện cửa sổ siêu rộng với mặt kính bên ngoài căn hộ trải rộng với kính Low-E cao cấp,dự án hứa hẹn mang đến chất sống “đế vương” cho chủ sở hữu căn hộ tương lai.