THE MATRIX ONE SẼ GIÚP NGƯỜI DÂN THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM TRẦM TRỌNG HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO?

The Matrix One – dự án chung cư cao cấp hiện đại nhất nhì thành phố hiện nay với công viên trong lòng nội khu lên tới 14ha với hệ sinh thái xanh đa dạng đang là một trong những dự án được đánh giá là có tiềm năng rất cao trong tương lai khi hoàn thiện, đây có lẽ cũng chính là nhân tố mới giúp làm hâm nóng thị trường bất động sản của thành phố năm 2020. 

the matrix one

Diện tích công viên và hồ điều hòa rộng lớn sẽ là lời giải cho bài toán ô nhiễm không khí trầm trọng

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG BÁO ĐỘNG VỀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ

Đã từ rất lâu, yếu tố môi trường sống trở thành một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu ở các đô thị lớn, và đặc biệt có ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn khu vực nhà ở và mua nhà của người dân trên địa bàn thành phố. Thế nhưng, thời gian gần đây tại Hà Nội, thậm chí người dân đã có thể “nhìn thấy” không khí bởi chất lượng không khí quá ô nhiễm.

 Vào ngày 30/9, theo ghi nhận lúc 8h thì chất lượng không khí toàn Hà Nội đã đang nằm trên mức đỏ, có nơi đã chạm ngưỡng tím, là mức cực kì độc hại. Trong khi đó, những khu vực thường xuyên có chất lượng không khí ở mức thấp đến nay đã vượt ngưỡng 200 đơn vị (có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của toàn bộ dân cư trong khu vực, đặc biệt là với những nhóm nhạy cảm). Theo những báo cáo của trang quan trắc và tổng hợp dữ liệu không khí Air Visual, chỉ sống AQI vào sáng ngày 30/9 đo được cũng là con số cao nhất từ đầu tháng tính tới giờ, cao khoảng gấp 3 lần so với ngày có không khí sạch nhất là ngày 21/9 với AQI là 79. Còn theo như cập nhật tại trang AQI thời gian thực Pam Air, chỉ số AQI ghi nhận con số trên mức 150 ở tất cả các điểm đo, thuộc mức rất cao, không khí có nơi chạm ngưỡng tím rất không lành mạnh ở nhiều điểm trên thành phố.

 Thế nhưng, trong bối cảnh không khí ô nhiễm trầm trọng như vậy, thì thành phố lại cũng thiếu một lượng cây xanh cần thiết để thanh lọc không khí. Diện tích đất cho cây xanh tại thành phố đã thu hẹp lại nhường cho nhiều công trình tiện ích công cộng. Lượng cây xanh tối thiểu đã xuống dưới cả mức thấp trên toàn thành phố. Đây đều là những con số có thực, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống tại các đô thị lớn.

 Đó chính là lí do tại sao hiện nay, tầng lớp thượng lưu giàu có đang khao khát kiếm được cho mình một dự án chung cư hiện đại, có không gian xanh lý tưởng cùng môi trường sống trong sạch, tách biệt để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và hạnh phúc hơn bên gia đình và những người thân yêu của mình. Và chính vì thế, The Matrix One đã nghiễm nhiên lọt vào mắt xanh của rất nhiều khách hàng nhờ những yếu tố mà mình sở hữu.

THE MATRIX ONE – SINH THÁI TOÀN PHẦN

Xây dựng hệ sinh thái xanh là yếu tố tạo nên một The Matrix One đắt khách

 Cũng theo những thông tin được tiết lộ bởi chủ đầu tư MIK GROUP, cũng như những thông tin trong quá trình thực nghiệm trực tiếp quá trình thi công dự án hiện nay, thì mật độ xây dựng ở The Matrix One sẽ chỉ dừng ở mức khoảng 30% toàn bộ diện tích, còn phẩn diện tích còn lại sẽ để xây dựng hệ thống sinh thái xanh, tiện ích cây xanh có thiết kế hiện đại và mật độ phủ xanh lớn, đặc biệt nhất sẽ là công viên rộng 14ha xây trả về cho thành phố nằm ngay trong lòng của dự án. Kèm theo đó là một hồ nước rộng 4000m2, với chức năng chính là điều hòa không khí và nhiệt độ khu vực, cũng như duy trì độ ẩm. Chính nhờ điều này, mà The Matrix One sở hữu một bầu không khí trong lành, tươi mát và thoáng đãng đậm tính nghỉ dưỡng, tự nhiên.

 Theo như Manison Global với Báo cáo bất động sản cao cấp toàn cầu thì đã chỉ ra rằng, cứ sau chu kì 3 năm, khoảng 25% người giàu thế giới có xu hướng tìm mua cho mình một căn nhà mới để ở. Trong số 25% người giàu đó, lại có khoảng 64,3% người mong muốn chuyển dịch từ vùng trung tâm mình đang ở, để đến sống ở một khu vực riêng tư và thân thiện, trong sạch hơn, gắn liền với môi trường thiên nhiên hơn. Lý giải cho việc này, thì rất đơn giản là bởi vì sự gần gũi với thiên nhiên có thể mang lại trải nghiệm sống tốt hơn về mọi mặt, cả giải trí, nghỉ ngơi lẫn công việc và đặc biệt là sức khỏe người dân.

 Tại thị trường bất động sản phía Tây hiện nay, The Matrix One đang là một dự án lớn theo đuổi hệ thống Eco System – hệ thống xây dựng, thiết kế thân thiện với môi trường và đảm bảo tính bền vững lâu dài thân thiện. Yếu tố này được chủ đầu tư MIK GROUP đầu tư tập trung vào từng đường nét, chi tiết thiết kế trong cảnh quan dự án, ưu tiên tối ưu không gian xanh sinh thái cho nội khu để bảo đảm sức khỏe, môi trường sống của cư dân, đóng góp thêm một phần trách nhiệm của mình trong cộng đồng xã hội với việc bảo vệ môi trường chung toàn thành phố. Điều đó đủ để thấy, The Matrix One đang thực sự đầu tư tâm huyết vào Eco Systime một cách tập trung và toàn diện, không hời hợt, không vì lợi nhuận mà tất cả là vì người dân. Đó chính là điểm khác biệt khẳng định vị thế và chất lượng của dự án này trên trường bất động sản thành phố.

 Dựa trên những trải nghiệm và phản hồi thực tế từ khách hàng ở những dự án trước đó cùng kinh nghiệm xây dựng, The Matrix One đã khéo léo và tinh tế đưa vào cả không gian xanh lồng ghép trong từng sinh hoạt của cư dân một cách hợp lý, không hề quá mà cũng không hề thiếu. Với chủ đầu tư MIK GROUP và các đơn vị thiết kế, các kiến trúc sư, thì tôn chỉ dành riêng cho các thành viên của The Matrix One chính là việc sở hữu một cuộc sống “Xanh – Sạch – Đẹp” trong tâm điểm đô thị hiện đại, đặc biệt là Hà Nội. Chính nhờ việc chú trọng đầu tưu vào yếu tố sinh thái cảnh quan, mà phần nào The Matrix One đã được xem như lời giải đáp hợp lý cho bài toán nhu cầu về một không gian sống thân thiện, trong lành, gắn kết giữa con người và thiên nhiên trong thực trạng đáng báo động về môi trường hiện nay.

 The Matrix One dù chưa hoàn thiện nhưng đã tạo được rất nhiều hiệu ứng tốt, cùng với đó là những giá trị đích thực về môi trường sống mang tính thân thiện với thiên nhiên cũng như uy tín pháp lý từ chủ đầu tư MIK GROUP chính là cơ sở để khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Xem thêm bài viết: The Matrix One – Bừng lên sức sống khu vực phía Tây Hà Nội!

No Responses

Leave a Reply