THE MATRIX ONE SỞ HỮU PHÒNG LÁNH NẠN VÀ HỆ THỐNG AN NINH CHẤT LƯỢNG

Ngày nay những vụ cháy tại các căn hộ chung cư xảy ra ngày càng nhiều, nguyên nhân phần lớn đến từ việc thiếu hụt phòng lánh nạn cho cư dân tòa nhà. Vấn đề này không chỉ đến từ việc lơ là trong công tác xây dựng của chủ đầu tư mà còn do ý thức của người dân. Thấu hiểu được sự cấp thiết của phòng lánh nạn trong bảo an tính mạng của cư dân, MIK Group đã cho ra mắt The Matrix One – tổ hợp căn hộ vượt chuẩn, đáp ứng đầy đủ mọi tiện ích bảo an cho cư dân dự án.

VẤN ĐỀ THIẾU HỤT NHỮNG PHÒNG LÁNH NẠN AN TOÀN TẠI CÁC CHUNG CƯ VIỆT NAM NGÀY NAY

Tại Việt Nam, vấn đề về công tác phòng cháy chữa cháy tại chung cư luôn là điều vẫn còn chưa được giải quyết triệt để. điều này cho thấy phần nào sự chủ quan, thờ ơ từ chủ đầu tư, ban quản trị dự án đối với công tác phòng cháy, chữa cháy.

the matrix one

Phòng lánh nạn đạt chuẩn tại The Matrix One Mễ Trì

Có nhiều lý do dẫn đến những vụ việc đáng tiếc này. hệ thống phòng cháy chữa cháy không đảm bảo, chủ đầu tư chậm, không khắc phục các tồn tại về phòng cháy, chữa cháy là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến cháy. Theo thống kê, mỗi năm riêng tại Hà Nội có hàng chục vụ cháy chung cư xảy ra. Tuy nhiên, điều đáng nói là một tiện ích đặc biệt quan trọng như phòng lánh nạn vẫn thường bị bỏ quên ở nhiều chung cư ngày nay. 

Khi không may có hoả hoạn xảy ra, điều cấp thiết nhất chính là bảo đảm an toàn tính mạng con người, tránh bị ngạt khói hay gây thương tích… để tránh được những rủi ro đó, cư dân tòa nhà cần được di chuyển ngay tới những căn phòng chống chịu được khói lửa trong một thời gian đủ dài để chờ cứu hộ. Đó được gọi là phòng lánh nạn.

Trên thế giới, tại những nước phát triển như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,.. tầng lánh nạn là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc phải có tại các khu căn hộ. theo quy định của mỗi quốc gia khác nhau, mỗi 15 hoặc 20 tầng phải có một phòng lánh nạn. thậm chí con số này tại Hàn Quốc chỉ là 7 tầng. Điều này cho thấy sự đề cao tính an toàn tại nhà ở của con người là rất cao. Ở Singapore, nếu toà nhà không đạt điểm trong các kỳ kiểm tra của Lực lượng phòng vệ dân sự (SCDF) thì sẽ không được phép hoạt động.

Tại Việt Nam, trong Quy chuẩn chung cư do Bộ Xây dựng ban hành ngày 01/07/2020 cũng quy định rằng, cứ 20 tầng phải có 1 tầng lánh nạn. Phòng lánh nạn dù đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là trường hợp xảy ra cháy nổ, hoả hoạn ngoài ý muốn, tuy nhiên hạng mục này vẫn chưa thực sự được chú trọng. Vấn đề này không chỉ xuất phát từ một phía nhà đầu tư mà còn đến từ sự nhận thức từ phía khách hàng, họ thường không để ý đến một tiện ích cấp thiết này. Theo một số ý kiến của khách hàng, những tiện ích này sẽ khiến cho giá nhà bị đội lên cao hơn, không xứng đáng, ….

>>> Xem thêm bài viết: THE MATRIX ONE MANG HƠI THỞ CHÂU ÂU VÀO TRẢI NGHIỆM SỐNG

Cũng chính vì lẽ đó, nhiều chủ đầu tư không nỡ cắt giảm lợi nhuận xây dựng phòng lánh nạn vì thay vào đó có thể biến nó thành các căn hộ thương mại, phục vụ cho các mục đích kinh doanh khác có thể đem về được nhiều lợi ích hơn.

Nắm bắt được điều này, chủ đầu tư MIK Group đã  thể hiện sự chú trọng đặc biệt trong việc bảo an cho cư dân của mình. Với dự án chung cư hạng A The Matrix One Mễ Trì, căn phòng lánh nạn đã được xây dựng nhằm phục vụ đặc biệt cho những chủ sở hữu tại dự án.

THE MATRIX ONE ƯU TIÊN ĐẶT AN TOÀN CỦA CƯ DÂN LÊN HÀNG ĐẦU

Tại khu tổ hợp thương gia sang trọng bậc nhất phía Tây Hà Nội này, chỉ tận hưởng cuộc sống xa hoa, hiện đại thôi là không đủ, cư dân tại dự án còn được trải nghiệm cuộc sống đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình với những tiêu chuẩn bảo an cực kỳ nghiêm ngặt.

the matrix one

The Matrix One sở hữu tiện ích đẳng cấp cùng hệ thống bảo an hàng đầu

Với lối thiết kế cao cấp, giúp người nhìn mãn nhãn về mặt thẩm mỹ với phong cách thiết kế châu Âu, dự án còn làm hài lòng khách hàng của mình qua những chi tiết nhỏ từ vấn đề không khí, nguồn nước, an ninh đặc biệt là tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, trong đó nổi bật chính là không gian dành cho phòng lánh nạn theo phong cách Singapore được chủ đầu tư chú trọng.

Tại The Matrix One, phòng lánh nạn được bố trí đạt chuẩn theo quy định mới nhất của Bộ Xây dựng. Tại các tầng 4, 23, 43 của toà nhà đều được bố trí xây dựng các phòng lánh nạn, giups cư dân luôn dễ dàng di chuyển nhanh và thuận tiện nhất dù ở bất kỳ vị trí nào bên trong tòa nhà. Với mức tối đa là 10 tầng, tương ứng với 5 phút di chuyển, đó là khoảng thời gian an toàn để kịp thời thoát ra nếu không may xảy ra sự cố. Được thiết kế đặc biệt đạt chuẩn, khả năng chịu nhiệt tại phòng lánh nạn The Matrix One lên tới 2 giờ đồng hồ, với đầy đủ trang thiết bị cứu hộ cứu nạn bên trong. 

Hứa hẹn sẽ trở thành dự án căn hộ đẳng cấp đáng sống nhất tại thủ đô, tổ hợp tiện ích bên trong The Matrix One chính là điểm nhấn của cả dự án với vòng tròn sinh thái đầy đủ tiện nghi từ khách sạn 5 sao, văn phòng cao cấp, bể bơi giữa tầng không,.. . Với mong muốn mang đến cuộc sống thượng lưu đẳng cấp, những tiện ích, dịch vụ hàng đầu, chủ đầu tư luôn chú trọng và chu toàn đến từng những điều nhỏ nhất.

Được kỳ vọng sẽ đem đến cho cư dân trải nghiệm cuộc sống không những “sống sang” mà đặc biệt là “sống an”, The Matrix One Mễ Trì sẽ trở thành chốn an cư hoàn hảo mà giới thượng lưu đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Leave a Reply