Khu đô thị The Global City hướng đến cộng đồng dân cư toàn cầu

The Global City là dự án tổ hợp nhà phố, biệt thự và căn hộ cao cấp do tập đoàn Masterise Homes phát triển. Dự án là viên kim cương cuối cùng tại khu vực phía Đông TP.HCM khi tọa lạc tại vị trí sở hữu hai mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp và Song Hành An Phú, Quận 2, TP Thủ Đức. Đúng như tên gọi của mình, dự án của Masterise Homes mang cho mình tham vọng trở thành một siêu đô thị toàn cầu, hướng đến cộng đồng dân cư toàn cầu. Để hiện thực hóa mục tiêu trên, chủ đầu tư đã mang đến The Global City những đối tác hàng đầu thế giới như Foster & Partners, WATG… cùng với đó là hệ thống hạ tầng và tiện ích đẳng cấp. Với sự đầu tư nghiệm và bài bản, The Global City sau khi hoàn thành tin chắc sẽ trở thành một khu “downtown” mới của TP.HCM, tạo nên một cộng đồng cư dân tinh hoa tại khu vực.

The Global City

Mặt bằng các dãy shophouse tại phân khu thấp tầng The Global City Masterise

Xây dựng theo mô hình New Urbanism – Xu hướng của thế giới

Khu đô thị The Global City được quy hoạch theo mô hình New Urbanism, đây sẽ là xu hướng phát triển tương lai của những đại đô thị trên thế giới. Mô hình này sẽ tập trung vào chất lượng sống của cộng động (Community Livability). Chủ nghĩa đại độ thị mới sẽ mang đến cho cư dân tương lai một trải nghiệm sống quốc tế đẳng cấp. Chủ nghĩa này sở hữu những điều kiện riêng của mình. Để được công nhận là một khu đô thị chuẩn New Urbanism, các dự án phải thỏa mãn được các tiêu chuẩn như sau:

Tính kết nối cao: dự án phải có vị trí chiến lược với mạng lưới giao thông được phát triển đồng bộ, thuận lợi để cư dân sống tại dự án di chuyển đến trung tâm của thành phố; các vùng kinh tế lân cận và cả khu ngoại ô của thành phố.

Cộng đồng dân cư đa dạng văn hóa: đây là tiêu chuẩn hướng đến chất lượng của cộng đồng. Các khu đô thị New Urbanism sẽ được quy hoạch một cách thông minh để tối ưu hóa không gian cộng đồng. Bên cạnh đó xây dựng các công trình công cộng để đẩy mạnh sự giao lưu và đa dạng bản sắc văn hóa.

Môi trường sống bền vững: Đặt yếu tố hòa hợp con người với thiên nhiên lên hàng đầu. Đem những công nghệ và kỹ thuật hiện đại vào dự án để đảm bảo sự thân thiện với môi trường. Từ lúc quy hoạch cho đến khi hoàn thiện phải đảm bảo tiêu chí bền vững. Ngoài ra, các khu đô thị New Urbanism cần phải phát triển hệ thống không gian phủ xanh với lối kiến trúc hài hòa cùng thiên nhiên.

Đảm bảo sự linh hoạt: các khu đô thị cần phải quy hoạch linh hoạt với các thiết kế nhà ở từ thấp tầng đến cao tầng; tạo điều kiện để đa dạng hóa phân khúc dân cư. Bên cạnh đó phải đề cao các loại hình đa công năng – thương mại và tích hợp nhiều tiện ích để nâng tầm trải nghiệm sống của cộng đồng dân cư quốc tế.

Luôn tiên phong trong việc đem các chuẩn mực quốc tế về Việt Nam, Masterise Homes đã xây dựng khu đô thị biểu tượng The Global City theo những tiêu chuẩn của mô hình New 

Urbanism. Theo kế hoạch, đây sẽ là một khu “downtown” mới – Một khu đô thị phức hợp mang tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

The Global City có quy hoạch thông minh và kết nối đa tiện ích

Với kinh nghiệm nhiều năm của những kiến trúc sư hàng đầu thế giới từ Foster & Partners, The Global City sở hữu lối thiết kế và quy hoạch thông minh. Cư dân sống tại đây dễ dàng kết nối với mọi tiện ích trong bán kính 15 phút với trải nghiệm được tối ưu hóa. Với mục tiêu trở thành khu “downtown”, The Global City được phát triển theo mô hình khu phức hợp đa dạng và hiện đại như một thành phố trung tâm bên cạnh quỹ đất dành cho nhà ở.

Hệ thống tiện ích nội khu đa dạng với các dịch vụ cộng đồng từ giáo dục; y tế; thể thao; giải trí. Cư dân dễ dàng tiếp cận chỉ trong 15 phút đi bộ.

Trung tâm thương mại với quy mô lên đến 125.000 m2, mang đến khu không gian mua sắm sầm uất và đẳng cấp ngay bên trong khu đô thị.

Chú trọng xây dựng nên các không gian cộng đồng, giúp cho cư dân dễ dàng giao lưu và kết nối với nhau.

Từ những ưu thế đặc quyền trên, cư dân The Global City sẽ được sống trong một thành phố mang tính biểu tượng, hội tụ mọi phong cách sống đến từ cư dân toàn cầu.

The Global City lựa chọn cư dân của mình

Trong đợt mở bán đầu tiên, The Global City đã giới thiệu ra thị trường phân khu shophouse, nhà phố Soho với giá bán được đánh giá là hàng đầu của khu vực hiện nay. Cụ thể, mức giá được công bố rơi vào khoảng 420 – 450 triệu đồng/ m2. Theo đó, mỗi sản phẩm shophouse, nhà phố sẽ có giá giao động từ 36 – 37 tỷ đồng, tùy vào layout. Khi muốn sở hữu sản phẩm tại dự án, khách hàng phải bỏ ra số tiền booking thấp nhất là 1 tỷ đồng và sẽ không hoàn lại. Trong tương lai, The Global City sẽ tung ra thị trường dòng sản phẩm biệt thự với số lượng giới hạn chỉ 22 căn, được dự đoán cũng sẽ có mức giá bán đặc biệt.

Có thể thấy ngay từ đầu, Masterise Homes được mạnh dạng đưa ra phân khúc khách hàng cao cấp của mình. Với mục tiêu xây dựng một cộng đồng dân cư thượng lưu, sang trọng và đẳng cấp, hướng đến chuẩn mực của cộng đồng dân cư toàn cầu.

Báo quốc tế CNN đưa tin về The Global City của Việt Nam

CNN là một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ. Vừa qua kênh này đã có một bài phỏng vấn với Foster + Partners về dự án The Global City. Phía Fosters & Partners đã có phát biểu, siêu độ thị The Global City được quy hoạch trên một khu đất “vàng” tại TP. Hồ Chí Minh. Dự án sở hữu diện tích lên đến 117 ha được quy hoạch với diện tích mảng xanh lớn, đi theo tính bền vững theo thời gian. Dự án được đầu tư với số vốn lớn, với mục tiêu trở thành một khu đô thị toàn cầu như đúng tên gọi của mình. 

Thật tự hào khi không chỉ người dân trong nước, mà cả cộng đồng quốc tế cũng đã biết về một dự án biểu tượng tại Việt Nam. Từ đó mở ra nhiều cơ hội gia tăng giá trị bất động sản, thu hút khách du lịch toàn cầu đến Việt Nam. Hơn thế, với những tiềm năng và tốc độ phát triển của Việt Nam hiện nay, đây cũng là một cơ hội để thu hút cộng đồng dân cư toàn cầu, xây dựng nền một thành phố đa dạng văn hóa đến từ đa sắc tộc.

Thông tin chi tiết tại: https://theglobalcitymasteri.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0937839448