THE MATRIX ONE BẮT NHỊP XU HƯỚNG XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC TRONG DỰ ÁN 

Một trong những hạ tầng xã hội có ảnh hưởng quan trọng đến quyết định mua nhà của người dân đó là hệ thống giáo dục dành cho trẻ nhỏ. Đi kèm với việc phát triển nhà ở, một số ít chủ đầu tư đang chú trọng phát triển cả mảng bất động sản trường học ngay bên trong dự án của mình. Đây là hướng đi thông minh nhằm gia tăng giá trị và thanh khoản sản phẩm, đồng thời tạo dựng uy tín, thương hiệu trên thị trường cho các chủ đầu tư. The Matrix One là một dự án mới nổi ở khu vực phía tây Hà Nội được chủ đầu tư MIK Group dày công nghiên cứu và xây dựng với đầy đủ tất cả tiện nghi, trở thành môi trường hoàn hảo để phát triển thế hệ trẻ tương lai. 

the matrix one

Trường học liên cấp tại dự án The Matrix One

TÍNH CẤP THIẾT TỪ THỰC TRẠNG XÃ HỘI 

Thị trường bất động sản khởi sắc trong những năm vừa qua đã kéo theo cả sự bùng nổ của hàng loạt các dự án, khu đô thị lớn nhỏ xuất hiện. Đáng chú ý hơn cả là phần lớn các khu đô thị mới chỉ tập trung vào việc xây dựng những khối nhà cao tầng mà lãng quên, hay chăng là không đủ tiềm lực để phát triển các hạ tầng xã hội như bệnh viện, trường học. Sự phát triển thiếu đồng bộ này đã đẩy Hà Nội vào một bài toán xã hội đầy thách thức đó là thiếu hụt những trường học chất lượng dành cho cư dân nhí ở các khu vực nội đô. 

Một khảo sát mới nhất của Sở xây dựng Hà Nội cho thấy trong số 78 dự án đô thị mới có quy hoạch đất cho việc xây dựng công trình hạ tầng xã hội như nhà trẻ mầm non, trường học phổ thông, nhà văn hóa, không gian sinh hoạt cộng đồng, công viên, cây xanh… thì mới có 36 dự án được đầu tư xây dựng theo quy hoạch, 27 dự án đang được thực hiện cùng với tiến độ xây dựng nhà ở, 15 dự án được đầu tư xây dựng vẫn chưa được đồng bộ với tiến độ xây dựng nhà ở. Thực tế này đã dẫn tới một bất cập là rất nhiều chung cư ở thủ đô Hà Nội thiếu hụt nghiêm trọng các trường học. Nhiều trường công lập ở Hà Nội đã phải gồng gánh 60 học sinh/lớp trong khi quy định của Bộ Giáo dục là 35 học sinh/lớp. Đáng quan ngại là, ở một số trường, dù sĩ số lên tới 60 em nhưng không đủ cơ sở vật chất để đáp ứng cho việc học của học sinh, phải tổ chức cho các lớp nghỉ học luân phiên trong tuần và học bù thêm vào những ngày nghỉ cuối tuần. 

Với thực trạng khó khăn như này, rõ ràng một dự án nhà ở phát triển trường học đi kèm như một tiện ích thiết yếu chắc chắn sẽ trở thành điểm cộng to lớn trong lựa chọn về chốn an cư của người dân. Đây là cơ sở để nhiều chủ đầu tư hướng đến việc phát triển thêm cơ sở hạ tầng về trường học trong chính dự án của mình để thu hút khách hàng cũng như giảm thiểu áp lực với ngành giáo dục của thành phố. 

Thực tế đã chứng minh một dự án nhà ở có tiện ích nội khu là các cơ sở giáo dục hoặc nằm gần những trường học trọng điểm của thành phố luôn có ưu thế hơn về việc thanh khoản. 

THE MATRIX ONE – KHÔNG GIAN PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CHO CON TRẺ 

Khu vui chơi giải trí trong nội khu giúp cha mẹ yên tâm hơn về an toàn và sự phát triển của con nhỏ

Đầu tư phát triển các cơ sở giáo dục trong một dự án bất động sản vẫn luôn là một câu chuyện lâu dài. Mô hình trường học trong dự án cần quỹ đất lớn nhưng không đem về lợi nhuận lớn và ngay lập tức như việc xây dựng nhà ở. Đó chính là lý do tại sao nhiều chủ đầu tư lại chỉ tập trung vào xây nhà để bán mà lãng quên mất những tiện ích cần thiết như trường học, công viên cây xanh… như hứa hẹn với cư dân. 

Với sứ mệnh đem đến những công trình đẳng cấp, chất lượng, xứng tầm một thương hiệu Việt bền vững, uy tín, một lòng vì những giá trị cộng đồng cho cuộc sống cư dân, MIK Group luôn tiên phong trong việc kiến tạo cảnh quan chung đầy đủ nhất trong mỗi dự án của mình. The Matrix One với định hướng là khu đô thị khép kín “all in one” đã được chủ đầu tư xây dựng đa dạng các dịch vụ tiện ích, khiến nơi đây chẳng khác nào một thành phố thu nhỏ. Ngay trong nội khu The Matrix One, MIK Group đã dành riêng một khoảng không gian để xây dựng khối trường học liên cấp từ tiểu học cho đến THPT với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia cùng với chất lượng giáo dục đào tạo theo nền giáo dục hội nhập quốc tế. Chủ đầu tư muốn dành tất cả những giá trị tốt đẹp nhất cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để các mầm non tương lai của đất nước có thể phát triển toàn diện, năng động. Những khu vui chơi trẻ em, bể bơi bốn mùa được thiết kế theo đường bơi Olympic, trung tâm thương mại, nhà hàng ẩm thực, rạp chiếu phim, quán cà phê, hiệu sách, phòng học chung… cũng đều hiện hữu đầy đủ bên trong nội khu The Matrix One để phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt cũng như vui chơi giải trí của các cư dân. 

Sống giữa một cộng đồng văn minh, hiện đại, tri thức chính là môi trường hoàn hảo để con trẻ phát triển đầy đủ cả về trí tuệ và thể chất. Cha mẹ cũng không còn phải quá lo lắng đến sự an nguy của con em mình bởi mọi dịch vụ chất lượng nhất đều có ngay trong dự án mà chúng ta chẳng cần phải đi đâu xa để kiếm tìm. The Matrix One liệu có phải chốn dừng an hoàn hảo nhất cho mọi gia đình, câu trả lời có lẽ mỗi khách đều đã nhìn ra. 

>>> Xem thêm bài viết: The Matrix One mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người trẻ hiện đại

No Responses

Leave a Reply