THE MATRIX ONE MỞ RA XU HƯỚNG ĐẦU TƯ OFFICETEL CHO NGƯỜI TRẺ HÀ NỘI 

Officetel hẳn là một cái tên khá lạ lẫm với nhiều người dân Việt Nam, nhưng nó lại là mô hình kinh doanh vô cùng quen thuộc ở những quốc gia phương Tây như Anh, Đức, Pháp… và một vài nước phát triển ở châu Á như Nhật Bản và Singapore. Với mong muốn mở ra những cơ hội đầu tư hâp dẫn dành cho khách hàng cũng như tìm một hướng phát triển mạnh mẽ hơn cho nền kinh tế và thị trường bất động sản, chủ đầu tư MIK Group đã dồn nhiều tâm huyết và nguồn vốn để làm nên một kiệt tác thiết kế lớn nhất tại thủ đô Hà Nội – The Matrix One

the-matrix-one

The Matrix One – Thiết kế vươn tầm thế giới

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ OFFICETEL TỪ THẾ GIỚI VỀ VỚI VIỆT NAM 

Trên thế giới, mô hình căn hộ Officetel xuất hiện lần đầu tiên ở quận Mapo (Seoul, Hàn Quốc) do Tập đoàn Hợp tác phát triển Hàn Quốc xây dựng vào năm 1985. Sau thời gian đó, mô hình này đã phát triển rộng sang các nước phương Tây khác. Lúc bấy giờ, Mapo được xem là trung tâm của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc với nhiều studio nhỏ, đồng thời cũng là nơi tập trung của nhiều trường đại học, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi vậy, mô hình này phù hợp với những văn phòng có diện tích từ 45 – 100m2 với tiện ích “2 in 1” vừa có thể làm văn phòng chuyên nghiệp, đồng thời biến hóa thành nơi cư trú như một căn hộ chung cư thông thường khác. 

Tuy nhiên, vì những yếu tố khách quan tác động như cuộc cách mạng công nghiệp, sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông, chính sách phát triển của chính phủ… đã tạo ra rào cản làm chậm sự phát triển của loại hình officetel này. Thậm chí ở những năm 1990 thì mô hình này còn bị liệt vào danh sách kinh doanh bất hợp pháp ở các nước phương Tây.

Nhưng khi thế giới đứng trước những vấn nạn cấp bách đe dọa cuộc sống con người như ô nhiễm môi trường, sự xuống cấp của cơ sở vật chất, cùng với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của nền khoa học, chính phủ nhiều nước đã buộc phải điều chỉnh lại các quy định dẫn đến việc mô hình officetel lại một lần nữa xuất hiện trên thị trường. 

Officetel đến với Việt Nam từ năm 2014, nhờ những lợi ích vượt trội cùng tỷ suất sinh lời cao nên nó đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư về lĩnh vực bất động sản trong và ngoài nước ngay từ khi xuất hiện. Hai năm sau đó, loại hình officetel nở rộ, đạt nguồn cung hơn 7000 căn. Năm 2017, tổng nguồn cung tích lũy cán mốc 8433 căn, tăng gấp 14 lần so với 2014. Những con số “biết nói” này là một minh chứng hoàn hảo cho thấy sức hút từ officetel. Những lợi ích kinh tế vượt trội này sẽ còn tăng mạnh hơn nữa khi chính phủ Việt Nam đưa ra những cơ hội mở cửa để thu hút luồng vốn đầu tư từ nước ngoài và khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp với loại hình bất động sản mới mẻ này.

Trở thành một phần của cộng đồng The Matrix One, mọi khách hàng còn được tận hưởng trọn vẹn hơn 100 dịch vụ tiện ích nội khu đa dạng từ quán cà phê, trung tâm thương mại, chuỗi nhà hàng ẩm thực, khu tập gym, yoga, bể bơi vô cực… Một môi trường làm việc và sinh hoạt hào hảo như vậy thì có ai lại không siêu lòng?

SỨC HÚT ĐẦU TƯ OFFICETEL THE MATRIX ONE CÓ THỂ MANG LẠI CHO KHÁCH HÀNG

Officetel là một mô hình kế thừa những đặc điểm của một nhà ở – khách sạn – văn phòng. Do đó, các căn hộ trong Officetel có thiết kế mới lạ, độc đáo dung hòa tổng thể để không bị cứng nhắc như các văn phòng bình thường mà vẫn có thể sử dụng đầy đủ tiện nghi. Khách hàng chọn thuê officetel ở Hà Nội chủ yếu là các doanh nghiệp startup, công ty nước ngoài thuộc lĩnh vực công nghệ, logistic, truyền thông… Những đối tượng này đều là người trẻ hướng đến môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại dành cho nhân viên. 

The Matrix One tọa tại đường Lê Quang Đạo, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm – một trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị mới của thủ đô. Đây được coi là mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng phát triển mọi loại hình kinh doanh dựa trên mô hình officetel. 

Không chỉ vậy, vốn đầu tư cho một căn officetel tại The Matrix One khá thấp, chỉ giao động trong khoảng 1,5 – 2,5 tỷ với tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư rơi vào khoảng 10 – 15% cho hình thức thuê lại. Lợi nhuận khách hàng thu về có thể gấp đôi so với việc gửi tiền ngân hàng, xấp xỉ lợi nhuận khi đầu tư chứng khoán nhưng lại an toàn, ít rủi ro hơn. Còn đối với những cá nhân, doanh nghiệp khi bỏ vốn thuê officetel làm văn phòng thì chỉ mất 10 – 15 triệu/tháng. Một chi phí tương đối “dễ thở” giữa tình trạng tấc đất tấc vàng ở thủ đô như hiện nay. 

Thêm nữa, dự án The Matrix One sở hữu vị trí đắc địa, thu hút nhiều luồng vốn đầu tư lớn trong và ngoài nước. Đây là một cơ hội đắt giá với những các doanh nghiệp khời nghiệp hay những ai có đam mê với việc đầu tư phát triển dự án. 

the matrix one

Chuỗi dịch vụ tiện ích đa dạng tại The Matrix One

Kiến tạo môi trường sống văn minh và hội nhập, The Matrix One chính là là điểm dừng chân lý tưởng của cộng đồng doanh trẻ năng động, thành đạt. Chắc chắn khi đi vào hoạt động, các căn officetel The Matrix One sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng bởi những giá trị thực mà nơi đây mang lại. 

Xem thêm bài viết: ĐIỂM QUA NHỮNG LỢI ÍCH “ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ” TẠI DỰ ÁN THE MATRIX ONE

No Responses

Leave a Reply